Làm đẹp nhật bảnLàm đẹp nhật bản

Trang chủ Đẹp chuẩn Nhật Cách sử dụng đúng dầu dưỡng với từng loại da để phát huy công dụng tuyệt vời

Đẹp chuẩn Nhật

Cách sử dụng đúng dầu dưỡng với từng loại da để phát huy công dụng tuyệt vời

25/07/2017 - admin

Ngoài việc chọn loại dầu dưỡng phù hợp với đặc tính làn da, bạn cũng nên biết cách sử dụng đúng để dầu dưỡng da (facial oil) có thể phát huy hết công dụng tuyệt vời của mình.

Da khô

Nên: Dùng dầu dưỡng da vào buổi tối sau khi rửa mặt, sau toner không cồn, serum và kem dưỡng. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể trộn trực tiếp 4-6 giọt dầu vào kem dưỡng ban đêm và bôi hỗn hợp lên bề mặt da và cổ, để tăng cường độ ẩm, nuôi dưỡng làn da mềm mượt.

Không nên: Sử dụng dầu dưỡng ngay trên da khi chưa dùng serum, toner hoặc kem dưỡng. Ngoài ra, cũng không được dùng cấp ẩm thay kem dưỡng. Nguyên nhân dầu dưỡng chỉ cung cấp dầu còn kem dưỡng bổ sung cho da cả dầu và nước.

Việc dùng dầu dưỡng trước kem dưỡng sẽ khiến các dưỡng chất trong kem như chất chống oxi hóa, retinol hay các thành phần làm săn chắc da, dưỡng trắng không thể thẩm thấu vào sâu trong da vì dầu dưỡng hoạt động như một lớp màng bảo vệ.

Cach-su-dung-dung-dau-duong-voi-tung-loai-da-de-phat-huy-cong-dung-tuyet-voi

Da thường

Nên: Dùng dầu dưỡng theo quy trình như da khô nhưng bạn nên giảm số lượng xuống còn 2-3 giọt vì da thường có nhiều độ ẩm tự nhiên trên bề mặt hơn da khô.

Không nên: Tương tự như trên, bạn không nên dùng dầu dưỡng trực tiếp trên da thay kem dưỡng. Trong trường hợp da thường bị mụn nên giảm tần suất dùng dầu dưỡng trong quy trình chăm sóc da. Nếu mụn vẫn không thuyên giảm nên bỏ luôn, chỉ dùng vào những khi thời tiết khô hanh khiến da bong tróc, căng rát.

Da nhờn, da hỗn hợp thiên dầu và da dễ nổi mụn

Nên: Cách dùng dầu dưỡng cũng tương tự như da khô, da thường nhưng lượng dầu nên dùng chỉ khoảng là 1-3 giọt. Đơn giản vì những loại da này đã đủ độ ẩm nên không cần dùng quá nhiều dầu dưỡng. Sau khi dùng kem dưỡng gốc nước, bạn có thể thêm một lớp màng bảo vệ bằng dầu dưỡng trên lớp kem để tránh sự mất nước trên da.

Không nên: Trộn dầu dưỡng với kem dưỡng/lotion hay dùng trực tiếp trên da thay kem dưỡng bởi da nhờn cần nước chứ không cần dưỡng. Nếu da bạn bị nổi mụn hoặc nhiều mụn hơn sau khi dùng dầu, hãy ngưng vì dầu có thể là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi, dẫn đến mụn.

Cach-su-dung-dung-dau-duong-voi-tung-loai-da-de-phat-huy-cong-dung-tuyet-voi

Thực tế, da dầu có thể sử dụng dầu dưỡng một cách an toàn, nhất là trong điều kiện bạn sống ở nơi khí hậu rất khô hanh. Còn không bình thường bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ với tần suất thưa để tránh da bị nổi mụn.

Bài viết liên quan