Làm đẹp nhật bảnLàm đẹp nhật bản

Trang chủ Xu hướng MẶT TỐI SAU CÁC SẢN PHẨM LÀM ĐẸP

Xu hướng

MẶT TỐI SAU CÁC SẢN PHẨM LÀM ĐẸP

15/03/2018 - amyphan

 

Đã từ lâu, thử nghiệm trên động vật là một phương pháp kiểm nghiệm sản phẩm phổ biến của nhiều thương hiệu lớn, điển hình là Chanel, L’oreal, Lancome, Dior, Estee Lauder,… và đáng buồn là còn nhiều hơn thế nữa.

Sự thật sau cánh cửa phòng thí nghiệm

Đầu tiên, bạn cần phải biết lý do tại sao không nên sử dụng đồ mỹ phẩm đã qua quá trình thử nghiệm trên động vật. Theo thống kê mới nhất ở nước Mỹ, đã có hơn 100 triệu động vật bị tra tấn và giết mỗi năm cho việc thử nghiệm tại đất nước này. Bắt đầu từ những năm 20 của thế kỉ trước, động vật, từ thỏ, lợn, chuột cho tới chó, mèo, khỉ. Tất cả đều bị ép phải thử những loại thuốc, mỹ phẩm, ..

Mặc dù tính đến nay có khoảng 7000 nguyên liệu an toàn cho sức khỏe con người, chính phủ vẫn cần chắc chắn các sản phẩm phải được thử nghiệm trước trên động vật rồi mới đưa ra thị trường để tránh các tác hại mong muốn. Tuy nhiên, từ những năm 90 trở đi, phong trào vì quyền động vật đã bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý.

Các bạn có biết hầu hết các hãng mỹ phẩm thường dùng động vật để thử phản ứng của sản phẩm trên da, độ an toàn với nhãn cầu cũng như độ độc hại trong việc sử dụng sản phẩm lâu dài. Quá trình này sẽ bôi hóa chất với nồng độ cao lên da, nhỏ vào mắt hoặc truyền vào ruột bằng ống cao su cho các chú thỏ hoặc chuột bạch trong một thời gian dài. Tất cả những thí nghiệm trên đều được thực hiện trên những con vật sống. Những con thỏ phải chịu sự đau đớn trong một thời gian dài thường gào rú khi bị bôi hóa chất lên da, rất nhiều trường hợp bị gãy xương cổ hoặc xương sống khi vùng vẫy, né tránh.

Biện pháp nào thay thế nhưng vẫn chính xác và hiệu quả?

Việc thử nghiệm trên động vật không chỉ vô nhân đạo mà còn không thực sự mang lại kết quả chính xác. Ví dụ như xét nghiệm về liều lượng gây tử vong (lethal dosage) không đủ chính xác để đo lường độ nguy hiểm của sản phẩm trên sức khỏe con người. Kết quả xét nghiệm cho ra giữa hai con chuột thường không tương đồng, vì thế việc suy diễn kết quả từ một con chuột với con người là không chính xác.

Với hệ thống máy tính tinh vi, rô-bốt mô phỏng có những tế bào phát triển ở các mô, da và giác mạc từ ngân hàng mắt, các phương pháp kiểm tra không dùng đến động vật ngày càng trở nên đáng tin cậy và ít tốn kém hơn.

Rất nhiều công ty đã hoàn toàn bỏ qua bước thử nghiệm trên động vật bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên, không độc hại hoặc những thành phần đã được kiểm chứng độ an toàn bằng những phương pháp mới. Khoa học hiện đại đã có thể mô phỏng gien và tế bào của con người, việc tiếp tục thử nghiệm sản phẩm trên động vật và dựa vào đó để khẳng định độ an toàn cho sản phẩm đã trở nên quá lạc hậu.

Restorative Collection- bộ sản phẩm chuyên biệt cho làn da hư tổn

Nắm bắt xu hướng nhân đạo và ứng dụng khoa học công nghệ, hãng dược mỹ phẩm cao cấp Nhật Bản Sakura đã không thực hiện các kiểm nghiểm sản phẩm lên động vật với các sản phẩm mỹ phẩm của thương hiệu.

Bộ sản phẩm Restorative Collection- bộ sản phẩm chuyên biệt cho làn da hư tổn, là bộ sản phẩm mới vừa ra mắt với các thành phần tinh túy từ thiên nhiên và không có quá trình kiểm nghiệm lên động vật, hoàn toàn thân thiện với động vật, môi trường, là lựa chọn hấp dẫn cho phái đẹp giúp phục hồi làn da hư tổn và đề cao tính nhân văn trong quá trình sản xuất.

Bài viết liên quan